4 điều cần biết khi mua đất nền dự án

4 điều cần biết khi mua đất nền dự án Nhu cầu tăng kéo theo sự sôi động của thị trường đất nền dự án. Hiện có khá nhiều dự án đất nền được quảng cáo rầm rộ với mức giá rẻ. Tuy nhiên, khi chọn mua chúng ta cần thận trọng để tránh gặp rủi ro và cần nắm rõ 4 điều cần biết khi mua đất nền dự án

Dân số tăng kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng lớn do đó phân khúc đất nền dự án trở thành tâm điểm sự chú ý của khách hàng có nhu cầu về bất động sản. Tuy nhiên, khi chọn mua đất nền dự án chúng ta cần thận trọng để tránh gặp rủi ro và cần tìm hiểu 4 điều cơ bản sau:

Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư của dự án

Nhu cầu tăng kéo theo sự sôi động của thị trường đất nền dự án. Hiện có khá nhiều dự án đất nền được quảng cáo rầm rộ với mức giá rẻ. Tuy nhiên theo các chuyên gia bất động sản cũng như thiết kế xây dựng, khi lựa chọn mua một khu đất nền, bạn nên tính toán đến độ khả thi và khả năng hoàn thiện dự án, đó chính là vấn đề về khả năng của chủ đầu tư.

cac ong lon bat dong san

Nên chọn những chủ đầu tư, công ty xây dựng đã từng thi công những dự án chất lượng, uy tín. Những chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo dự án không bị treo và tiềm năng sinh lợi từ sản phẩm bất động sản của dự án cũng lớn mạnh một phần nhờ danh tiếng của chủ đầu tư.

Sức sống thực sự của dự án

Sức sống của dự án là tỉ lệ lấp đầy dân cư. Một dự án có sức sống thì sau khi hoàn thiện mới có dân về ở. Cơ sở hạ tầng và đời sống – xã hội mới có tiềm năng phát triển

hoa xuan

Sẽ rất khó khăn về việc tìm kiếm các tiện ích phục vụ cuộc sống hằng ngày như siêu thị, nơi vui chơi, giải trí, các tiện ích cộng đồng… ở những khu dân cư thưa thớt. Sở hữu những lô đất nền tại đó cũng sẽ rất khó bán, cơ hội sinh lời nếu có cũng trong thời gian khá dài. Dù mục đích mua để ở hay đầu cơ thì yếu tố này cũng rất cần được chú ý.

Tình trạng pháp lý của dự án

Theo luật định thì tất thảy mọi giao dịch kinh doanh bất động sản đều phải thông qua sàn, tuy nhiên hiện vẫn chưa có một văn bản chính thức nào về việc đánh giá đâu là một sàn giao dịch chuẩn, do đó có rất nhiều sàn và hoạt động trong tình trạng bát nháo.

Trước tình trạng này thì khi mua đất nên chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, hồ sơ năng lực chủ đầu tư, giá trị của lô đất, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Và thông thường, những doanh nghiệp uy tín có thể hoàn thành pháp lý cho khách hàng sau 6 – 12 tháng. Khách hàng nên chọn những dự án đã có sổ đỏ, quy hoạch 1/500 đã được duyệt, tiến độ thi công đảm bảo.

Vị trí có thực sự tiềm năng để đầu tư hoặc để ở?

Với khách đầu tư, vị trí phải gắn với những giá trị gia tăng khác như: Hạ tầng trong tương lai, các dự án đầu tư có thể kéo theo nhân lực, tạo ra giá trị cao…Còn với khách mua để ở thì vị trí đó phải đảm bảo khoảng cách đi lại cũng như những tiện ích cho cuộc sống.

du an khu do thi nam hoa xuan da nang

Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam đang là điểm đến của nhiều người dân có mong muốn an cư lạc nghiệp và kéo theo đó, thị trường bất động sản ở đây cũng sôi động theo, đặc biệt là phân khúc đất nền dự án. Nơi đây quy tụ nhiều cái tên lớn trong giới đầu tư bất động sản như VinGroup, SunGroup, Tập đoàn Daewon Cantavil, Đất xanh Miền Trung… Các dự án nổi bật được kể đến là dự án Nam Hòa Xuân Đà Nẵng, khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, Khu đô thị Quốc tế Đa Phước… Đây là các dự án tiêu biểu đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần có của một dự án bền vững, và được xem là những nơi đáng sống, những dự án đáng đầu tư nhất ở thành phố xinh đẹp này.