5 yếu tố phong thủy cần chú ý khi mua đất

5 yếu tố phong thủy cần chú ý khi mua đất Chú ý 5 yếu tố phong thủy này khi mua đất sẽ giúp mang đến sự an tâm, vượng khí tốt và nhiều may mắn cho gia chủ của khu đất.

Khi tìm mua nhà đất, việc quan trọng nhất là chọn vị trí tốt và hợp phong thủy. Dù bạn mua đất ở, để cho thuê hay để bán lại… thì khu đất đó cũng phải đảm bảo tốt về phong thủy. Dưới đây là 5 yếu tố phong thủy cần chú ý khi mua đất, đảm bảo những yếu tố này khu đất sẽ không chỉ là nơi ở mà còn mang đến sự an tâm, vượng khí tốt và nhiều may mắn cho gia chủ.

dat o hop phong thuyPhía đối diện của mảnh đất

Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn. Chẳng hạn, Nhà Trắng ở Washington với mặt trước là bãi cỏ rộng hay tòa nhà Biltmore ở Asheville.

phong-thuy-nha-dat

Mảnh đất hay ngôi nhà bị bủa vây bởi cây cối cũng là điều không tốt. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua đất. Do đó, gia chủ phải tìm cách di dời cây tới vị trí khác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

Trước có sông nhỏ, sau có núi cao, thường được cho là môi trường ở lý tưởng nhất. Đây là địa thế quý và hiếm có, tại Đà Nẵng không có nhiều nơi sở hữu vị trí này, trong đó nổi bật có thể nói đến là vùng đất khu sinh thái Nam Hòa Xuân Đà Nẵng, đất khu Hòa Xuân và Nguyễn Tri Phương.

Bên trái, bên phải mảnh đất

Khi cần mua nhà và lựa chọn được một nơi ưng ý, bạn phải xem xét có ngôi nhà nào mái nhọn chĩa về phía mảnh đất đó không, nếu có thì tuyệt đối không mua.

Tốt nhất là nên mua mảnh đất hay ngôi nhà và lý tưởng hơn nữa nếu nhìn ra hướng Đông.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Thế đất và hình dáng

Bên cạnh mảnh đất có một ngọn đồi là điều không tốt trong phong thủy. Nhưng nếu ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng ở phía sau lại rất tốt cho gia chủ. Mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía trước là rất tốt.  Do đó, khi mua bán nhà đất, các bạn phải biết đến các yếu tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

Hình dáng của khu đất tốt nhất là hình vuông hay hình chữ nhật.

Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Bạn có biết, hướng Tây Nam được ví như hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Do đó, khi mua bán đất cần phải xem xét thận trọng hai hướng này. Hướng Tây Bắc tuyệt đối không được có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ.  Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

Còn hướng Tây Nam là hướng người mẹ phúc hậu trong gia đình. Khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp bất hạnh trong vấn đề hôn nhân. Vậy nên, đây là hai hướng quan trọng mà người mua đất hay nhà cần phải quan tâm hàng đầu.

Điều tối kỵ đối với một mảnh đất hay ngôi nhà chính là đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn có thể trồng cây hay treo gương hoặc có thể đặt bình phong trước nhà để cản gió. Nhưng nếu ngôi nhà nằm giữa hai con đường song song, một ở phía trước và một ở phía sau thì không thể nào hóa giải, tốt nhất là không nên tính chuyện mua bán nhà đất.

Với 5 yếu tố phong thủy khi mua đất ở trên, chắc chắn sẽ giúp các bạn tránh được rắc rối hay chuyện không may mắn sau này.