8 điều kiêng kị cần tránh khi mua đất thổ cư

8 điều kiêng kị cần tránh khi mua đất thổ cư Xét về phong thủy đất, có rất nhiều yếu tố về ngũ hành tuy nhiên khi quyết định mua đất ở thổ cư, nhất thiết bạn phải biết 8 điều kiêng kị cần tránh này

Lựa chọn một khu đất để ở hay để đầu cơ sinh lợi thì yếu tố phong thủy của khu đất vẫn cần được đặt lên đầu tiên. Xét về phong thủy đất, có rất nhiều yếu tố về ngũ hành tuy nhiên khi quyết định mua đất nhất thiết bạn phải biết 8 điều kiêng kị cần tránh khi mua đất thổ cư sau:

Khu đất có đường chính đâm thẳng vào

Cần tránh những khu đất có đường chính đâm thẳng vào. Bởi khi xây nhà ở, nếu đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát.

khu dat co duong chinh dam thang vao

Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

Nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

Khu đất thuộc khu vực có dự án xây nhà cao tầng, khách sạn lớn nếu xây nhà, ngôi nhà gần những tòa nhà cao hoặc lọt thỏm ở giữa 2 ngôi nhà cao tầng sẽ dẫn đến cảm giác bị đè nén, chèn ép, gây khó chịu.

phong thuy nha

Không những thế khi sống trong một ngôi nhà bị kìm kẹp bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh, nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ bị hạn chế làm cho ngôi nhà trở nên tối tăm, ẩm thấp và hiển nhiên là thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn. Kiểu nhà này sẽ có hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

Tránh những khu đất gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

Nên chọn mua đất có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà.

Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài, nó có thể khiến bạn có cảm giác bất an.

Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế, bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện

Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn.

dat gan chua den

Không những thế đây còn là nơi có nguồn âm khí rất mạnh mẽ, bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây. Nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Đất sát khu chợ

Nếu mua đất để xây nhà ở thì không nên chọn khu đất gần sát chợ vì nhà gần chợ không hề tốt cho sức khoẻ. Chợ là nơi giao thông đi lại phức tạp, lúc nào cũng có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở những nơi như vậy, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

Đất ở không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người).

nha nam duoi doc

Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

Đất nằm trong ngõ cụt

Nên tránh mua những khu đất ở trong ngõ cụt bởi sinh sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ không có đường thoát thân.

Nằm trên hệ thống cống thoát nước

Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Vì nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây sửa lại nhà, đào móng…

dat tren cong thoat nuoc

Ngoài ra bạn có thể tham khảo lựa chọn đất nền dự án, bởi tất cả những lô đất dự án thường được quy hoạch bài bản theo khu vực, do đó tránh được nhiều lỗi phong thủy đại kị. Chúng tôi xin giới thiệu một số khu đất nền dự án đẹp, phong thủy và quy hoạch tốt như khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân Đà Nẵng, khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương,… đây là các khu đô thị sinh thái mới thuộc khu vực phát triển thành phố về phía Nam của Đà Nẵng. Những lô đất tại khu vực các dự án này đều được quy hoạch theo mô hình chuẩn Quốc tế, đảm bảo yếu tố phong thủy và tiện ích cho khu đất.