APEC 2017, cơ hội ‘vàng’ cho bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

APEC 2017, cơ hội ‘vàng’ cho bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng Việc Đà Nẵng được chọn là nơi đăng cai APEC 2017 mang đến cơ hội 'vàng' cho thành phố trên nhiều phương diện, đặc biệt là kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Đà Nẵng được Chính phủ đồng ý chọn là nơi đăng cai “Tuần lễ cấp cao APEC 2017”. Đây sẽ là cơ hội vàng thúc đẩy sự phát triển của thành phố trên nhiều phương diện. Đặc biệt đối với thị trường bất động sản, sự tăng trưởng đột phá của bất động sản nghỉ dưỡng là ví dụ điển hình cho hiệu ứng từ sự kiện này.

da-nang-dang-cai-to-chuc-apec-2017

Đà Nẵng gấp rút chuẩn bị cho APEC 2017

“Tuần lễ Cấp cao APEC 2017” mà quan trọng nhất là “Hội nghị Lãnh đạo APEC” – nơi người đứng đầu của 21 nền kinh tế thành viên APEC gặp nhau mỗi năm một lần tại kỳ họp thượng đỉnh, cùng đoàn tuỳ tùng quan khách, đại diện các tập đoàn lớn lên đến 15.000 người và 6.000 phóng viên quốc tế, được xem là sự kiện quốc tế lớn nhất mà Việt Nam tổ chức trong năm 2017.

Để chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất cho sự kiện quan trọng này, thành phố đã và đang gấp rút thực hiện những dự án mới. Ngoài những cơ sở hiện có, Đà Nẵng đã và đang đầu tư xây dựng mới, nâng cấp một số công trình trọng điểm phục vụ cho những sự kiện trong Năm APEC 2017. Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ 400 tỷ đồng để thực hiện các dự án tại Đà Nẵng, bao gồm: Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường giao thông quan trọng phục vụ APEC 2017; Cải tạo sửa chữa Cung Thể thao Tiên Sơn và Trung tâm Hội chợ triển lãm để tổ chức một số sự kiện quan trọng trong năm 2017.

le-khoi-cong-xay-dung-nha-ga-quoc-te-da-nang

Bên cạnh nguồn ngân sách T.Ư, thành phố cũng kêu gọi xã hội hóa các công trình quan trọng phục vụ APEC và đã có nhiều đơn vị, DN tích cực tham gia đầu tư những dự án quan trọng như mở rộng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Cty CP Đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng), các trung tâm Hội nghị quốc tế với quy mô hơn 1.000 khách (Cty Thiên Thai và Cty Biển Đông Phương)…

Những nỗ lực của Đà Nẵng hứa hẹn mang đến một hình ảnh thành phố hiện đại với môi trường đô thị xanh – sạch – đẹp, để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách Quốc tế.

Đà Nẵng tăng trưởng về mọi mặt – Bất động sản nghỉ dưỡng đón đầu xu thế

Sự kiện APEC 2017 sắp tới không chỉ mang đến cơ hội quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng xinh đẹp của Việt Nam đến với du khách Quốc tế mà còn mang lại những cơ hội phát triển kinh tế về mọi mặt cho thành phố này.

can ho nghi duong

Điển hình là sự tăng trưởng đột phá của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây. Thị trường BĐS Đà Nẵng vốn đã sôi động với sự tham gia đầu tư của các đại gia BĐS như VinGroup, SunGroup (với các dự án nghỉ dưỡng lớn như Intercontinental, Euro Village Da Nang,…), Empire (với tổ khu tổ hợp khách sạn, căn hộ Cocobay)… nay với hiệu ứng sự kiện APEC 2017, Đà Nẵng càng thu hút nguồn đầu tư từ nhiều đại gia cá nhân, doanh nghiệp lớn với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị hàng nghìn tỷ đồng. Mục tiêu của các nhà đầu tư là cung cấp phòng nghỉ phục vụ hội nghị và đón đầu cơ hội phát triển của Đà Nẵng về du lịch trong tương lai, vì vậy chủ yếu tập trung vào những dự án cao cấp.

Tính riêng 8 tháng năm 2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) thành phố Đà Nẵng đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 3.137 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, với tổng vốn đầu tư trên 11.000 tỷ đồng, tăng 39,2% về số lượng doanh nghiệp và 32,1% về vốn so với cùng kỳ. Chiếm đa số trong danh sách này đều là vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng.

khach-san-ven-bien-da-nang

Theo một báo cáo thị trường BĐS Đà Nẵng của công ty TNHH CBRE Việt Nam, để chào đón sự kiện APEC 2017, hoạt động xây dựng ở những khách sạn có thương hiệu quốc tế đã được đẩy mạnh. Đáng chú ý, thị trường sẽ chào đón những thương hiệu khách sạn quốc tế là Sheraton, Marriot và Hilton.

Gần đây, những khách sạn mới đã bắt đầu mở rộng ra khu vực ven biển. Xu hướng phát triển những dự án mới ven biển được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.