Bài trí phòng bếp hợp phong thủy để gia đình ấm no quanh năm

Bài trí phòng bếp hợp phong thủy để gia đình ấm no quanh năm Căn bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Cách bài trí phòng bếp giúp tạo năng lượng, mang đến cuộc sống ấm no cho gia đình quanh năm.

Căn bếp đóng vai trò vô cùng quang trọng trong phong thủy nhà ở, giúp sưởi ấm và duy trì sự sống của ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bài trí phòng bếp hợp phong thủy để gia đình ấm no quanh năm nhé!

bep-an-hop-phong-thuy

Căn bếp là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng, đó là lý do tại sao một trong những quy tắc đầu tiên để có phong thủy tốt trong căn bếp là tránh để bếp gần cửa trước hoặc cửa sau của căn nhà.

Người ta cho rằng, cửa trước và cửa sau của căn nhà là nơi năng lượng có thể dễ dàng thoát ra bên ngoài. Do đó, nếu đặt phòng bếp cạnh cửa trước hoặc cửa sau thì sự giàu có, thịnh vượng và hơi ấm tình cảm gia đình cũng theo đó mà đi mất.

Do chúng ta trao đổi năng lượng với môi trường xung quanh một cách liên tục nên nếu căn bếp có phong thủy tốt thì tinh thần của người đầu bếp cũng trở nên tích cực hơn. Bữa ăn trở nên giàu năng lượng và khiến cho không khí gia đình vui tươi, tràn ngập tiếng cười.

Bài trí phòng bếp hợp phong thủy

Để tận dụng triệt để nguồn năng lượng mà căn bếp và các vật phẩm có trong đó mang lại thì căn bếp cần phải được sắp xếp một cách hoà hợp và gọn ghẽ để tạo sự cân bằng, phong thủy tốt. Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản để sắp xếp một căn bếp hợp phong thủy:

– Để tốt cho phong thủy, hãy giữ cho căn bếp thật đơn giản, đừng làm nhà bếp bị “bội thực” với nhiều dụng cụ nhà bếp.

– Bếp nên được chiếu sáng bởi nhiều bóng đèn có độ sáng thích hợp. Căn bếp cần rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ và sáng sủa.

– Tạo cho căn bếp một không gian thật yên tĩnh.

bai-tri-phong-bep-dep

– Hoa tươi không những đem lại sự thanh nhã cho không gian mà còn làm tăng năng lượng cho căn bếp. Hãy xếp các loại hoa quả vào bát, cắm hoa vào lọ hoặc đặt những chậu cây xanh nhỏ trên bàn ăn, bên cửa số hoặc bất cứ khoảng trống nào trong căn bếp.

bai-tri-khong-gian-song-dam-am-cho-ngoi-nha-da-the-he

– Sơn không gian nhà bếp với những màu sắc theo xu hướng mang lại sự ấm cúng, dễ chịu. Theo phong thủy, màu vàng đặc biệt phù hợp vì nó mang lại sự thư giãn cho mắt, tạo ra cảm giác ngon miệng, dễ tiêu sau bữa ăn. Cũng có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, nếu thích màu sắc sáng sủa, màu vàng bơ sẽ lựa chọn hợp lí hoặc màu vàng đất nếu bạn thích những màu sắc đậm và mạnh mẽ.

Nguồn: Blog Phong Thủy

Có thể bạn quan tâm: dự án Nam Hòa Xuân Đà Nẵng