Bất động sản Đà Nẵng nóng dần về phía Nam

Bất động sản Đà Nẵng nóng dần về phía Nam Sự phát triển của thị trường bất động sản & định hướng mở rộng phát triển thành phố khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng có xu hướng nóng dần về phía Nam.

Năm 2016, thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động trở lại với nhiều dự án lớn được triển khai xây dựng và chào bán. Song song với những dự án nghỉ dưỡng cao cấp đang mọc lên rầm rộ tại khu vực kề sông – cận biển, khu vực phía Nam Đà Nẵng cũng đang nóng hổi với cơn sốt nhà đất với nhiều dự án lớn.

bat dong san da nang

Các dự án bất động sản nổi bật khu vực Nam Đà Nẵng

Có thể kể đến một số dự án lớn nổi bật tại hướng Nam thành phố Đà Nẵng hiện nay đó là: khu đô thị sinh thái Hoà Xuân, khu đô thị Nam Hòa Xuân, khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương, FPT…

vi tri khu do thi nam hoa xuan da nang'

Đều là những dự án bất động sản sinh thái do tập đoàn SunGroup làm chủ đầu tư, ba dự án này có nằm gần kề nhau và có ví trí khá đắc địa về mặt phong thủy cũng như về mặt cảnh quan: Gần núi Ngũ Hành Sơn, toạ lạc ngay ngã ba sông Hàn, sông Cẩm Lệ và sông Cổ Cò, ba mặt giáp sông, lưng giáp núi.

du-an-khu-do-thi-nam-hoa-xuan-da-nang

Với đầy đủ các khu phức hợp hiện đại như: Nhà phố, villa sinh thái ven sông, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế… Sở hữu những công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, quy hoạch một cách tổng thể, đồng bộ, và hiện đại nhưng vẫn bảo tồn được sự hài hoà của tự nhiên, đảm bảo môi trường sống.
Anh hàng xóm lớn của SunGroup ở khu vực này là Công ty cổ phần đô thị FPT Đà Nẵng với Khu đô thị FPT có tổng vốn hơn 1 tỷ USD. Khu đô thị rộng hơn 181 ha được quy hoạch hiện đại với hạ tầng xã hội hoàn chỉnh bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng, khách sạn, khu mua sắm, giải trí…và một loạt các loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng đồng bộ.

Vùng đất đầy tiềm năng dành cho các dự án khu đô thị mới

Theo nhiều chuyên gia cho rằng, những dự án tập trung về hướng Nam được khách hàng lựa chọn nhiều là do đây là khu vực nổi bật về các yếu tố phong thuỷ, cảnh quan, môi trường, đặc biệt quan trọng là giá cả phù hợp với túi tiền người dân.

khu do thi nam hoa xuan da nang

Về vị thế, có thể nhận thấy rằng, những dự án ở khu vực này đều ở thế mặt giáp sông, lưng dựa núi (Ngũ Hành Sơn), đây được xem là thế đất rất tốt trong phong thuỷ. Yếu tố quan trọng nhất khiến khách hàng an tâm khi lựa chọn các dự án trên để định cư lâu dài đó chính là khu vực này đã được thành phố Đà Nẵng quy hoạch để mở rộng trung tâm thành phố về hướng Nam trong tương lai.

Ngoài ra, từ các khu đô thị này, khách hàng khi đi vào trung tâm thành phố cũng chỉ mất hơn 10 phút đi xe máy hoặc ô tô, đường sá giao thông tại khu vực cũng được đầu tư đồng bộ, thuận tiện. Dù ở về hướng Nam, nhưng các khu đô thị có đăc điểm chung là gần các trục đường chính đi vào thành phố như Nguyễn Hữu Thọ, đường 2-9, đường Lê Văn Hiến… Cách biển Phạm Văn Đồng tầm 2km, nơi đây tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng, sân golf cao cấp…  Từ khu vực này về thành phố Hội An (Quảng Nam) cũng không quá xa, chỉ mất hơn 15 phút đi bằng xe máy hoặc ô tô, ngoài ra chất lượng đường sá cũng khá tốt.