Bất động sản ven sông Đà Nẵng đang được săn đón

Bất động sản ven sông Đà Nẵng đang được săn đón Đất xây khách sạn và khu nghỉ dưỡng ven sông Đà Nẵng đang được giới đầu tư săn đón. Quỹ đất khu vực này dần khan hiếm khiến giá bất động sản tại đây ngày một tăng.

Bất động sản ven sông Hàn trở nên đắt giá và khan hiếm khi đây là một trong những con sông chảy giữa lòng thành phố. Đồng thời Đà Nẵng cũng đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với đà phục hồi kinh tế và sự trở lại mạnh mẽ của thị trường bất động sản, các dự án ven sông hứa hẹn thay đổi cả diện mạo thành phố và đem lại sự sôi động cho thị trường nhà đất tại thành phố biển xinh đẹp này.

da nang

Bất động sản ven sông thu hút khách hàng

Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, nhà ở phía trước có nước lớn tức có thủy khí nhiều nên được áp dụng với mục đích chiêu tài. Còn theo khoa học, nhà ở ven sông, suối, hồ, biển sẽ có nhiều loại ion thanh lọc nên không khí trong nhà sẽ trong lành, thoáng đãng, tràn đầy sinh khí. Chính vì điều này, bất động sản ven sông luôn nằm trong tầm ngắm của các chủ đầu tư.
Chỉ trong đầu năm 2016, các chủ đầu tư lớn đã tăng tốc trong cuộc đua đổ vốn vào những vị trí đắc địa còn lại hai bên bờ sông Hàn. Nhiều dự án cao cấp liên tiếp được tung ra thị trường tạo nên sức hút mạnh mẽ. Trong đó có thể kể đến dự án khu phức hợp TM-DV Bình Hiên – Bình Thuận do Công ty sông Thu làm chủ đầu tư; dự án khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai… Sun Group cũng vừa giới thiệu ra thị trường dự án Làng Châu Âu Đà Nẵng Euro Village có diện tích 23,7 ha và 800 m đường bờ sông, dự án được giới đầu tư săn đón ngay từ những ngày đầu mở bán.

du an euro village da nang

Bất động sản ven sông mang tiềm năng thương mại giá trị cao

Nhu cầu từ khách du lịch không ngừng tăng mạnh, cơ sở hạ tầng và dịch vụ phát triển, chính sách khuyến khích đầu tư với thủ tục thông thoáng là các yếu tố quan trọng giúp Đà Nẵng hút giới đầu tư. Đồng thời, đó cũng là lý do nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế xem bất động sản ven sông Hàn là “gà đẻ trứng vàng” và không chút chần chừ, dốc hầu bao trong cuộc săn tìm những vị trí mặt tiền bên sông.

Bên cạnh đó, du lịch Đà Nẵng đang tăng trưởng rất ấn tượng trong những năm gần đây, bình quân tăng trên 20%, dự kiến năm 2016 lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trên 5 triệu lượt, trong đó hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Đón đầu xu thế đó, nhiều nhà đầu tư đổ xô về Đà Nẵng mua đất ven sông, ven biển xây dựng khách sạn kinh doanh, vì vậy quỹ đất này được giới đầu tư, đầu cơ săn lùng.