CBRE nhận định: ‘Dự án ven sông sẽ còn tăng giá’

CBRE nhận định: ‘Dự án ven sông sẽ còn tăng giá’ Đại diện của CBRE Việt Nam nhận định "Dự án ven sông sẽ còn tăng giá". Điều này được minh chứng bởi xu hướng bất động sản đang thịnh hành.

Đại diện của CBRE Việt Nam (thành viên của CBRE – nhà môi giới và tư vấn bất động sản hàng đầu trên thế giới) nhận định “Dự án ven sông sẽ còn tăng giá”. Điều này được minh chứng bởi xu hướng ưa chuộng bất động sản ‘kề sông – cận biển’ đang thịnh hành.

Xu hướng chung của thị trường Quốc tế

Theo ông Marc Townsend đại diện của CBRE Việt Nam, đánh giá các dự án khu trung tâm nhưng kế cận mặt nước tự nhiên như biển, sông, hồ tăng mạnh trong thời gian tới.

Trên thế giới, tại Sydney (Australia), tính đến thời điểm này dự án Barangaroo xây dựng trên nền đất cải tạo từ khu cảng Darling Habour East đã tăng giá gấp đôi, từ 20.000USD/m2 lên 40.000USD/m2.

barangaroo-sydney

Tại Singapore các dự án đình đám như Sentosa Cove, Marina Bay tọa lạc bên bờ biển cũng đã tăng giá 200%, từ 8.000-9.000USD/m2 ở thời điểm mở bán năm 2006 lên 15.000-18.000 USD mỗi m2 tính đến quý I/2016.
Trong nhiều lý do, ông Marc Townsend cho biết một thập kỷ trở lại đây, yêu cầu đô thị hóa mạnh mẽ của nhiều thành phố trên thế giới đã dẫn đến việc di dời các khu công nghiệp, cảng sông hoặc biển ra khỏi khu trung tâm để giảm gánh nặng hạ tầng, giảm lưu lượng giao thông đô thị. Quy hoạch này tạo điều kiện nảy sinh quỹ đất cho các khu đô thị hiện đại – sinh thái ven sông, ven biển mọc lên thay thế. Như trường hợp ở Singapore và ở Sydney (Australia) là một ví dụ điển hình.

Các dự án ven sông nổi bật ở Việt Nam

Không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường Quốc tế, ngay tại Việt Nam, ở TP HCM có dự án Millennium Master Quận 4 tọa lạc ngay đường Bến Vân Đồn – Phố “Wall” có mặt tiền hướng sông và liền kề trung tâm quận 1. Với điển hình là 2 Block tòa căn hộ cao 34 tầng, đây là tòa căn hộ xứng tầm vị trí trung tâm của của Thành Phố HCM. Millennium thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ yếu tố trung tâm của trung tâm, một vị trí cực kì đắt giá.

du an euro village da nang

Ở Đà Nẵng, dự án Làng Châu Âu Euro Village Đà Nẵng đang là một trong những tâm điểm thu hút sự chú ý của giới kinh doanh địa ốc. Tọa lạc tại vị trí đắc địa ven bờ sông Hàn (con sông lớn và đẹp nhất chảy qua trung tâm thành phố), Euro village Đà Nẵng sở hữu các lô đất xây khách sạn hiếm có, được giới đầu tư săn đón.

“Xu hướng chuộng sống sinh thái giữa lòng thành phố của thị dân khiến các chủ đầu tư bước vào cuộc đua cung ứng ra thị trường các dự án đình đám, sở hữu vị trí ven sông, biển, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này”, ông Marc Townsend cho biết.

Vài năm tới khi quỹ đất ven sông khan hiếm, các dự án trung tâm và có vị trí ‘cận giang’ hứa hẹn khả năng tăng giá và trở thành vật báu đối với giới đầu tư địa ốc.