Đô thị sinh thái – xu hướng mới của bất động sản tại Đà Nẵng

Đô thị sinh thái – xu hướng mới của bất động sản tại Đà Nẵng Để tạo nên một thị trường sôi động, hai yếu tố căn bản là nhu cầu của người mua và tiềm năng từ nguồn cung. Đô thị sinh thái tại Đà Nẵng đang là thị trường quy tụ hai yếu tố lớn đầy tiềm năng này.

Là thị trường quy tụ đủ hai yêu tố cung – cầu tiềm năng, đô thị sinh thái đang trở thành xu hướng mới của bất động sản tại Đà Nẵng. Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng vốn là thế mạnh của thành phố sông Hàn, các đô thị sinh thái đang là một lựa chọn mới hấp dẫn cho những khách hàng có túi tiền vừa phải, kể cả những người muốn sở hữu một nơi an cư cao cấp, hay đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Để tạo nên một thị trường sôi động, hai yếu tố căn bản là nhu cầu của người mua và tiềm năng từ nguồn cung. Đô thị sinh thái tại Đà Nẵng đang là thị trường quy tụ hai yếu tố lớn đầy tiềm năng này.

Nhu cầu nhà sinh thái tăng cao

Theo các chuyên gia, hiện nay người mua nhà quan tâm nhiều hơn tới môi trường sống, chất lượng dịch vụ và giá trị sống cũng như các tiện ích mà căn nhà và khu đô thị đó mang lại. Trong bối cảnh hạ tầng nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại tại trung tâm các thành phố lớn đang phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhu cầu tìm đến các khu đô thị sinh thái với môi trường sống xanh cùng những tiện ích đẳng cấp đang gia tăng mạnh mẽ.

Do đó, các dự án bất động sản sinh thái đang thu hút được nhiều chú ý của người mua. Đặc biệt, người mua luôn tìm kiếm những sản phẩm mang tính đặc trưng riêng, thỏa mãn nhu cầu của cuộc sống như gần biển, gần sông, vị trí thuận lợi về giao thông cùng những tiện ích đẳng cấp.

do thi sinh thai

Đô thị sinh thái tại Đà Nẵng – miền đất hứa đầy tiềm năng

Song song với tốc độ phát triển kinh tế, chất lượng môi trường sống đã trở thành yếu tố tiên quyết trong việc đầu tư, lựa chọn nơi an cư lạc nghiệp. Đó cũng là nguyên nhân thúc đẩy xu hướng đầu tư nhà ở sinh thái lên ngôi trong những năm gần đây tại các thị trường bất động sản lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng…

Được tôn vinh là “thủ phủ du lịch” miền Trung, thành phố Đà Nẵng – nơi hội tụ đa dạng các loại địa hình biển, sông, núi, với khí hậu trong lành, hệ sinh thái phong phú, được giới địa ốc đánh giá là “miền đất hứa” của bất động sản sinh thái. Nhà ở sinh thái là sản phẩm bất động sản không chỉ phù hợp cho các khách hàng tìm nơi an cư lý tưởng mà còn là sản phẩm đầu tư có tiềm năng sinh lời lớn trong dài hạn
khu do thi sinh thai tai da nang Các sản phẩm khu Nam TP Đà Nẵng phát triển dựa theo các yếu tố tự nhiên về địa hình và tận dụng tối đa yếu tố này để hình thành các khu đô thị chất lượng cao. Đây là nguyên nhân kéo theo lượng lớn các nhà đầu tư phía Bắc dồn vốn về Đà Nẵng. Nhìn thấy tiềm năng vượt trội này, nhà đầu tư hàng đầu tại Đà nẵng- Tập đoàn Sun Group đang xây dựng 2 dự án Khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế là dự án Hòa Xuân và Nam Hòa Xuân.

Bên cạnh Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân được đánh giá như khối nam châm hút mạnh các dòng vốn đầu tư BĐS nhà ở suốt thời gian qua, sự nhập cuộc của dự án đô thị sinh thái, công viên văn hóa và quần thể du lịch sông nước đầu tiên tại Đà Nẵng – Nam Hòa Xuân hơn một tháng nay càng khiến thị trường thêm sôi động. Hơn 1.000 sản phẩm đất nền biệt thự sinh thái tại đây được chốt hợp đồng trong thời gian ngắn đã đưa dự án này nhanh chóng trở thành điểm sáng thị trường bất động sản miền Trung năm 2016.
du-an-nam-hoa-xuan-da-nang

Theo KTS. Nguyễn Hữu Thái, để xây dựng một đô thị sinh thái thực sự, chủ đầu tư cần phải đảm bảo 3 yếu tố: tính di động (mạng lưới giao thông đa dạng, dễ di chuyển), tính bền vững (yếu tố môi trường) và có bản sắc riêng (kết hợp được những điều kiện tự nhiên sẵn có). Tại Việt Nam, không nhiều dự án thỏa mãn được những yêu cầu trên. Điều này lý giải tại sao chỉ sau một tháng mở bán, đã có 1.000 lô đất nền tại dự án khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân được chốt hợp đồng.