Giới nhà giàu Hà Nội ồ ạt đổ tiền về BĐS Đà Nẵng

Giới nhà giàu Hà Nội ồ ạt đổ tiền về BĐS Đà Nẵng Thời gian gần đây giới nhà giàu Hà Nội ồ ạt đổ tiền về BĐS Đà Nẵng. Có đến 75% – 85% khách mua căn hộ nghỉ dưỡng là người miền Bắc. Và khẩu vị của những đại gia đến từ Miền Bắc cũng đang dần thay đổi.

Với nền kinh tế tăng trưởng mạnh, cơ sở hạ tầng đổi mới từng ngày, tiềm năng du lịch lớn, Đà Nẵng đang là 1 trong 5 thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước về mọi mặt. Theo xu hướng chung này, thị trường bất động sản (BĐS) ở đây cũng có nhiều bước tiến vượt bậc, đây là lí do khiến thời gian gần đây giới nhà giàu Hà Nội ồ ạt đổ tiền về BĐS Đà Nẵng.

Xu hướng đầu tư của giới nhà giàu Hà Nội

Xu hướng đầu tư vào BĐS Đà Nẵng đang trở thành một trào lưu của giới nhà giàu Hà Nội, thu hút từ cả các nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp, cho đến các cá nhân có nguồn tài chính nhàn rỗi. Theo một số thống kê gần đây cho thấy, 75% khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đến từ Miền Bắc và khẩu vị của những đại gia này cũng đang dần thay đổi khi phần lớn khách mua yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê.
can ho nghi duong

Nhờ tình hình du lịch phát triển và nhiều chính sách hỗ trợ, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Theo giới kinh doanh BĐS, dân Hà Nội chuộng từ đất nền, liền kề tới biệt thự nghỉ dưỡng, các sản phẩm BĐS nào cũng có mặt. Đánh trúng tâm lý người mua, những đại gia này sẵn sàng chi tiền mặt để đặt hàng ngay. Không ít chủ đầu tư còn mạnh dạn chi tiền vé máy bay để đón đại gia vào tận nơi xem dự án.

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng bứt phá mạnh

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua. Cụ thể, theo thống kế của CBRE thị trường căn hộ khách sạn trong nửa đầu năm 2016 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ sáu dự án đẩy tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng toàn thị trường tăng lên 3.084 căn. Trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%).

khach san da nang

Ông Marc Townsend, tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết: “Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được điều hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuận cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.”

Đón bắt được xu thế của thị trường, hiện nay hàng loạt các dự án căn hộ nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã bắt đầu tung hàng loạt chiêu khuyến mãi, cam kết lợi nhuận để hút khách. Đặc biệt, có dự án chủ đầu tư đã mang dự án ra Hà Nội, TPHCM để săn khách lớn. Ngoài hình thức mang dự án đến giới thiệu tận nơi cho những khách hàng tiềm năng, một chiêu bài hiệu quả được các chủ đầu tư dự án BĐS tại đây sử dụng là chiêu thức cam kết thuê lại.

Bên cạnh những dự án đã hoàn thành và đang tăng tốc bán hàng, thời gian qua BĐS Đà Nẵng cũng đã đón nhận thêm hàng loạt dự án với quy mô lớn. Có thể kể đến như sự kiện Tập Đoàn Empire đã chính thức khởi công Tổ hợp du lịch & giải trí Cocobay, Tập đoàn SunGroup với dự án Euro Village Đà Nẵng cung cấp 245 nhà phố liền kề 100 m2 và 175 biệt thự diện tích từ 250 m2 – 1.300 m2 trong khuôn viên 23.7 hecta, các sản phẩm tại đây đều được thiết kế đồng bộ theo phong cách Châu Âu.

Euro village da nang

Bất động sản Đà Nẵng sôi động thời gian gần đây chủ yếu đến từ 2 nguyên nhân chính đó là nhờ môi trường đầu tư lý tưởng. Đồng thời, Đà Nẵng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, con người thật thà, thân thiện. Hai yếu tố này đã khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua.