Người đứng sau những kỉ lục lớn của SunGroup

Người đứng sau những kỉ lục lớn của SunGroup Lê Viết Lam - Người đứng sau những kỉ lục lớn của SunGroup. Ông là một doanh nhân thành đạt được giới kinh doanh kiêng nể.

Nhiều người biết đến SunGroup với những tuyến cáp treo kỉ lục, những dự án bất động sản ‘khủng’ nhưng ít ai nghĩ rằng người đứng sau những kỉ lục lớn của tập đoàn này là một doanh nhân người Việt.

Lê Viết Lam – Doanh nhân thành đạt được giới kinh doanh kiêng nể

Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Thanh Hóa, là một trong những doanh nhân Việt thành đạt ở Đông Âu. Ông là một doanh nhân thành đạt được giới kinh doanh kiêng nể, được biết đến qua những dự án ‘khủng’ mang tên SunGroup.

le viet lam chu tap doan sungroup

Xuất phát từ Đông Âu, ngay sau khi về Việt Nam, SunGroup đã nổi như cồn với hàng loạt các dự án khủng. Tất cả các dự án mà tập đoàn đều cho thấy ông chủ của nó đều muốn ghi dấu ấn nhất Việt Nam, thậm chí khu vực. Tuy nhiên, ông chủ, doanh nhân trẻ tuổi Lê Viết Lam, người đứng sau tập đoàn này lại rất hiếm khi được nhắc tới như một phong cách thường thấy ở nhóm các doanh nhân khởi nghiệp từ Đông Âu rồi mang tiền về Việt Nam đầu tư

Đầu những năm 90, sau chương trình đạo tạo của Nhà nước tại Nga ông Lê Viết Lam đã cùng một số người bạn thành lập một nhà máy chế biến mì ăn liền thương hiệu Mivina. Hai doanh nhân Lam – Vượng (Phạm Nhật Vượng) đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Ukraine.

Bên cạnh đó, ông Lam còn từng được nhắc đến với các chức vụ như Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine. Đặc biệt, ông là lãnh đạo Future Generation – một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam ở nước ngoài.

cap treo vinh ha long

Ở Việt Nam, ông được mệnh danh là “vua cáp treo” bởi ông là “tác giả” của hàng loạt các dự án cáp treo khắp cả nước như: Cáp treo Bà Nà (Đà Nẵng) – Cáp treo duy nhất trên Thế giới lập cùng lúc 4 kỷ lục Guinness; Cáp treo Fansipan là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất, cao nhất, phức tạp nhất thế giới; Cáp treo vịnh Hạ Long với kinh phí đầu tư lên đến 6000 tỷ đồng …

Ông chủ của hàng loạt dự án ‘khủng’

Cáp treo không phải là lĩnh vực duy nhất của Lê Viết Lam, ông được biết đến là ông chủ của hàng loạt dự án bất động sản lớn. Thay vì chọn Hà Nội, TP.HCM như các đồng nghiệp khác, đại gia xứ Thanh này đã chọn Đà Nẵng để chính thức mở rộng các hoạt động đầu tư tại quê nhà.

can ho nghi duong

Góp phần đưa Việt Nam vào danh sách các điểm nghỉ dưỡng sang trọng trong khu vực và thế giới, InterContinental Sun Peninsula Resort được đánh giá là “tuyệt tác kiến trúc” đầu tiên của Sun Group tại bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng, do Bill Bensley – 1 trong 5 nhà thiết kế resort nổi tiếng nhất thế giới thực hiện. Nơi đây được tôn vinh là “khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” năm 2014, được đề cử giải “Virtuoso Best of The Best” ở hạng mục Best Achievement in Design (Thành tựu thiết kế) năm 2015.

ba na hills

The French Village tọa lạc trên diện tích 6 ha tại Bà Nà Hill với tổng vốn đầu tư khoảng 70 triệu USD; The Sun Village bao gồm 118 biệt thự có thiết kế hiện đại, sang trọng với tổng nguồn vốn 65 triệu USD; Novotel Danang Premier Han River – tòa nhà cao nhất miền Trung; Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp Quốc tế Làng Châu Âu Đà Nẵng Euro Village với vị trí có một không hai ở Đà Nẵng…

Không dừng lại ở đó, Sun Group đang tiếp tục hành trình kiến tạo những công trình bất động sản đẳng cấp, ghi những dấu ấn SunGroup thật sự khác biệt trong lĩnh vực bất động sản sinh thái với các dự án đang làm mưa làm gió ở Đà Nẵng như: khu sinh thái Hòa Xuân, khu đô thị Nam Hòa Xuân Đà Nẵng,…

Với những công trình để lại dấu ấn vượt thời gian, góp phần thúc đẩy sự phát triển tại nhiều địa phương, Tập đoàn Sun Group khẳng định vị thế của một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, tạo tiền đề cho khát vọng vươn xa toàn cầu.