top
Sẽ có 10.000 việc làm tại Cocobay Đà Nẵng
Thứ 7 | 11/03/2017 - Lượt xem: 624

Sẽ có 10.000 việc làm tại Cocobay Đà Nẵng

Sáng 9/5, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Empire đã ký kết với các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố trong phát triển nguồn nhân lực.
Theo đó, Tập đoàn Empire ký kết với 5 trường ĐH, Cao đẳng như ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á, ĐH Kinh tế, Cao đẳng Pegasus, Cao đẳng Việt Úc. Trong giai đoạn I từ tháng 7/2017, Tập đoàn Empire có nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân sự cho dự án
Cocobay Đà Nẵng. Trong đó nhân sự khách sạn 900 người, nhà hàng 750 người, giải trí và du lịch 350 người.

 Tổ hợp du lịch cocobay đà nẵng

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay Đà Nẵng 22 nghìn phòng và khoảng 4 nghìn phòng Motel. Dự kiến trong thời gian đến, số lượng phòng khách sạn sẽ tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên nguồn nhân lực cho ngành du lịch vẫn chưa đáp ứng được với nhu cầu thực tế. Nguồn nhân lực ngành du lịch ước tính khoảng 23.000 người, trong đó, nguồn nhân lực khối khách sạn và hướng dẫn viên du lịch.

Nguồn nhân lực cocobay đà nẵng

Việc đưa vào sử dụng sân vận động ngoài trời với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, cùng với các shop bán hàng trong thời gian tới sẽ cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Với tổng diện tích 31ha, dự án gồm 13 condohotel, 6 khách sạn 4 sao, 04 khách sạn 5 sao và hàng ngàn tiện ích khách Cocobay dự kiến sẽ đón 3 triệu lượt khách vào năm 2020.

Tổ hợp du lịch lớn nhất Đông Nam Á cocobay đà nẵng

+ Tọa lạc trên cung đường du lịch Hội An - Đà Nẵng, Cocobay được thiết kế từ cảm hứng của thiên đường giải trí thế giới Las Vegas (Mỹ). Cocobay dự kiến sẽ thu hút hàng triệu khách trong và ngoài nước đến vui chơi, tham quan và lưu trú mỗi năm.
 
+ Không chỉ “mê hoặc” du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên mà còn ấn tượng với văn hóa truyền thống, bản sắc. Bởi
cocobay đà nẵng nằm trong một tổng thể liên hoàn với các khu vực nổi tiếng và các địa điểm quan trọng như phố cổ Hội An, Bà Nà, đèo Hải Vân, cầu sông Hàn và thánh địa Mỹ Sơn. Đây cũng là lý do để chủ đầu tư tin tưởng Cocobay sẽ “níu chân” khách du lịch lưu lại Đà Nẵng dài ngày hoặc quay trở lại nhiều lần.
 
Trong năm 2016, Đà Nẵng đã đón nhiều du khách đến Đà Nẵng. Và Đà Nẵng cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện quốc tế. Dự báo trong thời gian tới lượng khách du lịch sẽ tiếp tục tăng nên nhu cầu sử dụng nhân lực hết sức bức thiết. Chất lượng du lịch phụ thuộc rất nhiều về chất lượng phục vụ, tay nghề phục vụ từ bản thân người lao động.
 
Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực du lịch ở Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, đặc biệt thiếu những vị trí then chốt, có chất lượng cao. Một thực trạng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực hiện nay là sinh viên thiếu môi trường thực tế để cọ xát, làm quen và trau dồi các kỹ năng nghề, trong khi lĩnh vực đặc thù này đòi hỏi cao về kinh nghiệm chuyên môn.
 
Ông Nguyễn Hoà, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn chia sẻ: Trên địa bàn quận có hơn 84 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Các dự án này đã lấy phần lớn đất sản xuất của người dân. Đã thu hồi hết 1.250ha đất sản xuất nông nghiệp nhường chỗ cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu đô thị của thành phố. Vấn đề đặt ra là việc làm cho con em địa phương và cuộc cách mạng trong nông nghiệp chuyển qua phát triển dịch vụ, việc làm cho bà con là một vấn đề nhức nhối đối với quận Ngũ Hành Sơn. Làm sao để giúp con em trên địa bàn quận có việc làm, ổn định cuộc sống. Nếu được sự quan tâm, giúp đỡ của Tập đoàn và của các trường thì địa phương sẽ chọn lọc các đối tượng con em trên địa bàn ở độ tuổi lao động đã thu hồi đất nông nghiệp cần học ở các trường để nâng cao kiến thức để phục vụ dịch vụ du lịch trên quê hương của mình.
Tiên phong trong vấn đề này, Tập đoàn Empire đã hướng đến việc đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực địa phương trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo ông Trịnh Việt Hưng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire: Mục tiêu quan trọng của chúng tôi tới năm 2020 là tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm tại dự án
cocobay. Bên cạnh mục tiêu tiên phong dẫn dắt xu hướng du lịch và giải trí tại dự án Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire mong muốn kết nối, phát triển và hỗ trợ cộng đồng. Qua việc hợp tác này sẽ góp phần giải quyết nguồn lao động cho Đà Nẵng, tạo sự phát triển thêm nhiều chương trình giáo dục cải tiến tại miền Trung.
Tại buổi ký kết hợp tác, Tập đoàn Empire cũng đã trao tặng 10 suất học bổng các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Quỹ học bổng này sẽ được duy trì hàng năm nhằm hỗ trợ, khích lệ những sinh viên giỏi, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống, đồng thời theo sát và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với những trường hợp đặc biệt. Bên cạnh đó, Tập đoàn Empire sẽ có những chính sách chiêu mộ đặc biệt để thu hút những sinh viên tài năng có bước khởi đầu hấp dẫn tại Tập đoàn.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Thứ 3 | 28/05/2019 - Lượt xem: 128
Nhằm đảm bảo sự trong sạch khi nước thải được xử lý môi trường nhất là đối với khu vực gần bãi biển du lịch Mỹ Khê, Đà Nẵng. TMS hiện đang áp dụng công nghệ đạt tiêu chuẩn loại A quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
 
Thứ 6 | 10/08/2018 - Lượt xem: 632
  Được nhiều sự đánh giá cao của giới đầu tư và khách hàng trong và ngoài thành phố dự án trung tâm du lịch phát triển quận liên chiểu thành phố đà nẵng
 
Thứ 5 | 08/06/2017 - Lượt xem: 1192
Được đánh giá là dự án tiêu biểu sở hữu quỹ đất vàng hiếm hoi còn sót lại bên bờ sông Hàn, Monarchy Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và các nhà đầu tư địa ốc.
Thứ 7 | 11/03/2017 - Lượt xem: 715

Giải mã hấp lực mạnh mẽ của condotel

Thứ 4 | 19/04/2017 - Lượt xem: 732
Xu hướng cam kết lợi nhuận hiện nay không còn xa lạ với các dự án condotel. Thậm chí, đây còn là yếu tố để quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư. Chính vì điểm này nên khách hàng càng phải xem xét kỹ lưỡng tất cả yếu tố chi phối phần cam kết lợi nhuận trước khi họ đầu tư. 

 

0932 43 15 75