Tại sao giới nhà giàu Hà Nội đổ tiền về BĐS Đà Nẵng

Tại sao giới nhà giàu Hà Nội đổ tiền về BĐS Đà Nẵng Đầu tư vào bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang là trào lưu mới của giới nhà giàu Hà Nội, thu hút từ cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp cho đến các cá nhân có nguồn tài chính nhàn rỗi. Vậy tại sao giới nhà giàu Hà Nội lại đổ tiền về bất động sản Đà Nẵng? Điều này có ảnh hưởng gì đến thị trường BĐS tại đây?

Có đến 75-85% giao dịch thành công ở kênh BĐS nghỉ dưỡng đến từ các đại gia người Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Vậy điều này có được là do đâu?

Xu hướng mới của giới nhà giàu Hà Nội

Câu hỏi đặt ra ở đây là các nhà đầu tư Hà Nội và khu vực phía Bắc đang có xu hướng gì? Họ đang nhắm đến điều gì ở thành phố biển Đà Nẵng?

bat dong san ven bien

Theo CBRE, trong những tháng đầu năm 2016, các khách hàng từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, chiếm 75-85% giao dịch thành công. Trong phân khúc này phải kể đến các dự án đang làm mưa làm gió trên thị trường như: Premier Village Danang, Euro Village Đà Nẵng của SunGroup, Tổ hợp du lịch & giải trí Cocobay của Empire… Đặc biệt, trong khi đa số (60%) khách hàng Đà Nẵng chọn mua căn hộ trong trung tâm thành phố thì phần lớn khách hàng từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và những thành phố khác ở Việt Nam chọn mua những căn hộ ven biển.

khu biet thu euro village da nang

Phân khúc đất nền cũng tương tự. Ông Nguyễn Hữu Đức – đại diện First Real cho biết, trong thời gian qua, công ty ông nhận được rất nhiều lời đề nghị của nhà đầu tư đến từ Hà Nội về việc tìm kiếm những khu đất có vị trí đẹp, ven biển. Theo một số nguồn thống kê cho thấy có đến 80% phân khúc khách hàng miền Bắc chọn những dự án khu đô thị ven biển và có đến 90% mua với mục đích để đầu tư.

Qua đó có thể thấy các nhà đầu tư Hà Nội chủ yếu đang nhắm đến những dự án có vị trí kề sông – cận biển. Đây được cho là những vị trí ‘vàng’ ẩn chứa tiềm năng sinh lợi cực lớn đối với một thành phố trẻ – thành phố du lịch đang trên đà phát triển.

Vậy Đà Nẵng có gì khiến các nhà đầu tư phía Bắc sục sôi đến thế?

Đà Nẵng có nền kinh tế tăng trưởng tốt, du lịch phát triển mạnh

GDP của Đà Nẵng từ đầu năm tăng trưởng khá tốt, ở mức 7,1%, cao hơn mức trung bình của cả nước là 5,5%. Cơ sở hạ tầng tại Đà Nẵng cũng thuộc diện tốt nhất trong các thành phố du lịch biển của cả nước.

khach du lich da nang

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đủ sức đón hàng chục chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc tới, bên cạnh hàng trăm chuyến bay nội địa mỗi tuần. Đây chính là ưu thế đặc biệt của Đà Nẵng so với các điểm du lịch khác như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc. Hiện Đà Nẵng đang triển khai giai đoạn 2 sân bay đón sự kiện APEC 2017.

Điều này giúp Đà Nẵng luôn có sự tăng trưởng cao trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng. Năm ngoái khách du lịch tới Đà Nẵng tăng 23%, năm nay dự đoán sẽ đón 4,43 triệu lượt khách, mang lại doanh thu hơn 11.800 tỷ đồng so với mức 9.800 tỷ đồng của năm ngoái.

Khách đông nên các khách sạn, khu nghỉ dưỡng làm ăn rất phát đạt. Điều này dẫn đến sự phát triển của mô hình bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch giải trí thu hút các nhà đầu tư vì vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng vừa có thể kinh doanh hiệu quả.

Bất động sản Đà Nẵng có mức giá hợp lý

cau rong da nang

Người Hà Nội có một nguồn tài chính nhàn rỗi khá phong phú, đặc biệt đối với các cá nhân. Nguồn vốn nhàn rỗi này chưa đủ lớn để họ có thể đầu tư BĐS ở Hà Nội, nơi giá BĐS cao ngất ngưởng và tiềm năng sinh lời cũng rất bấp bênh. Trong khi đó, mức giá BĐS ở Đà Nẵng được cho là khá hợp lý đối với các nhà đầu tư Hà Nội.

Như vậy với những lí do trên, không ngạc nhiên khi số lượng nhà đầu tư Hà Nội đổ tiền vào thị trường BĐS Đà Nẵng chiếm phần lớn, và sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.