top
sản phẩm bán chạy
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chuyên Viên Dự án
Căn hộ Central Coast Đà Nẵng view biển Mỹ Khê
CĂN HỘ RISEMOUNT APARTMENT ĐÀ NẴNG
Đà Nẵng nhận giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2023
Thứ 4 | 13/12/2023 - Lượt xem: 313
Ngày 30/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ 4.
Đà Nẵng đạt giải thành phố thông minh Việt Nam
Đà Nẵng đạt giải thành phố thông minh Việt Nam
 
Đà Nẵng đã được lựa chọn trao Giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam 2023" tại các lĩnh vực: thành phố điều hành, quản lý, hạ tầng, dịch vụ công thông minh; thành phố quản lý môi trường thông minh, xanh, sạch và thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đặc biệt, căn cứ các kết quả đạt được, TP Đà Nẵng cũng được Hội đồng Chung tuyển thống nhất trao Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2023”.

Đây là giải duy nhất dành cho nhóm các thành phố/đô thị của giải thưởng năm nay. Như vậy, Đà Nẵng có năm thứ 4 liên tiếp đoạt giải thưởng này.

Giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" (Smart City Award Vietnam) được tổ chức thường niên từ năm 2020 nhằm tôn vinh, khích lệ các tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư bất động sản, bất động sản công nghiệp, các doanh nghiệp công nghệ với những giải pháp giúp các đô thị phát triển thông minh hơn, bền vững hơn, mang lại tiện ích cho người dân, đồng thời kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Theo báo cáo Bộ Xây dựng năm 2022, sau 5 năm triển khai Quyết định số 950/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030, Việt Nam đã có 48/63 tỉnh, thành phố đang triển khai đề án phát triển đô thị thông minh, hơn 40 địa phương đã triển khai IOC cấp tỉnh, và gần 100 IOC cấp huyện.

Các đô thị hiện tại triển khai phát triển hệ thống IOC và các tiện ích đô thị thông minh, dịch vụ thông minh, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực giao thông (giám sát trật tự, an toàn giao thông), y tế thông minh, giáo dục thông minh, phát triển các ứng dụng cảnh báo.

Điển hình như hệ thống giám sát giám sát quan trắc môi trường của TP Đà Nẵng với hơn 70 camera thông minh, không chỉ quan trắc, phát hiện mà còn cho phép người dân cùng giám sát, báo cáo khi phát hiện vấn đề. Hệ thống kết hợp với 66 trạm quan trắc tự động, 15 hệ thống lấy mẫu nước thải tự động, giúp xử lý hiệu quả nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường của thành phố.

Đà Nẵng coi Dữ liệu số là “huyết mạch” để xây dựng thành phố thông minh. Chủ tịch UBND Đà Nẵng trực tiếp vào cuộc chỉ đạo xây dựng hạ tầng dữ liệu thống nhất và tập trung. Trung tâm IOC thế hệ mới của thành phố đóng vai trò là đầu mối thu thập thông tin, dữ liệu từ các OC quận/huyện, OC chuyên ngành và các ứng dụng, hệ thống của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng…
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Thứ 5 | 21/03/2019 - Lượt xem: 2197
Ngày 13.2, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có văn bản công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn TP gửi các ngành, địa phương liên quan.
 
Thứ 2 | 03/05/2021 - Lượt xem: 905
Giới đầu tư đón sóng bất động sản từ kinh tế vĩ mô
Từ những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô, bất động sản năm 2021 được kỳ vọng tăng trưởng tốt, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhạy bén.

 
Thứ 5 | 08/06/2017 - Lượt xem: 3263
Được đánh giá là dự án tiêu biểu sở hữu quỹ đất vàng hiếm hoi còn sót lại bên bờ sông Hàn, Monarchy Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và các nhà đầu tư địa ốc.
Thứ 3 | 28/05/2019 - Lượt xem: 1426
Nhằm đảm bảo sự trong sạch khi nước thải được xử lý môi trường nhất là đối với khu vực gần bãi biển du lịch Mỹ Khê, Đà Nẵng. TMS hiện đang áp dụng công nghệ đạt tiêu chuẩn loại A quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
 
Thứ 7 | 11/03/2017 - Lượt xem: 1941

Giải mã hấp lực mạnh mẽ của condotel

0932 43 15 75